บริการ Managed IT Service: เรื่องระบบ IT ให้มืออาชีพดูแล

บริการ Managed IT Service มีประโยชน์อย่างไร

ในยุคนี้เป็นยุคที่องค์กรต้องขับเคลื่อนไปด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล ทำให้ฝ่าย IT กลายเป็นฝ่ายที่มีบทบาทสำคัญมากขึ้น แต่ในขณะเดียวกัน หลายองค์กรก็ต้องประสบกับปัญหา จากการขาดแคลนบุคลากรด้าน IT ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญ จนทำให้การพัฒนาองค์กรไม่เป็นไปดั่งใจ จะดีกว่าไหม ถ้าได้มืออาชีพด้าน IT ที่มาช่วยแบ่งเบาภาระในส่วนนี้ เพื่อให้องค์กรก้าวทันใคร ๆ ในยุคดิจิทัล

ชวนรู้จัก ‘บริการ Managed IT Service’ บริการรับวางระบบและดูแลด้าน IT ครบวงจร โดยผู้เชี่ยวชาญ ที่จะช่วยจบปัญหาด้าน IT พร้อมแบ่งเบาภาระงานจุกจิก กวนใจ ของแผนก IT ภายในองค์กร เพิ่มเสถียรภาพให้ระบบ IT รวมถึงยกระดับประสิทธิภาพการทำงานในภาพรวมของธุรกิจคุณ

ทำไมองค์กรยุคใหม่ควรให้ความสำคัญกับการจัดการด้าน IT

ต้องบอกว่าในยุคนี้ Digital Transformation นั้นไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อีกต่อไป แต่เป็นเรื่องที่หลายองค์กรต่างก็คุ้นเคยกันดี เพราะทุกวันนี้เทคโนโลยีดิจิทัลเป็นสิ่งที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา และในขณะเดียวกัน กลุ่มลูกค้าก็มีความคาดหวังที่สูงขึ้น ว่าจะได้รับการบริการที่รวดเร็ว ทันสมัย มีประสิทธิภาพ และสามารถตอบสนองทุกความต้องการได้อย่างตรงจุด ซึ่งหลายองค์กรเองก็ได้มีการตระหนักในเรื่องนี้ และพากันขยับไทม์ไลน์ในการทำ Digital Transformation จากเดิมที่ต้องใช้เวลาเป็นปี ให้เหลือเพียงแค่ไม่กี่เดือนเท่านั้น

ซึ่งปัจจัยสำคัญของการทำ Digital Transformation ให้สำเร็จนั้น แน่นอนว่าผู้ที่รับบทหนักที่สุดก็คงไม่พ้นฝ่าย IT เพราะนอกจากจะต้องเป็นผู้ที่คอยทำความเข้าใจ และแก้ไขปัญหาด้าน IT ให้กับพนักงานฝ่ายอื่น ๆ ในองค์กรแล้ว ยังต้องทำหน้าที่บริหารจัดการระบบ IT ให้สามารถรองรับการทำงานของเทคโนโลยีใหม่ ๆ ได้ และยังต้องคอยดูแลระบบให้สามารถทำงานได้ดีอยู่เสมอ แต่ในบางองค์กร แผนก IT ที่มีบุคลากรจำกัดอยู่แล้ว อาจต้องทุ่มเท ทำงานหนักเกินกว่าที่คาดคิด หนึ่งท่านอาจดูแลมากกว่า 1 งาน ซึ่งอาจทำให้งานด้าน IT ภายในองค์กรโหลดจนเกินไป และไม่มีเวลาเหลือให้กับการปรับปรุงและพัฒนาระบบให้เท่าทันกระแสการทรานส์ฟอร์มด้านเทคโนโลยี

ด้วยเหตุนี้ หลายองค์กรจึงเริ่มหันไปหาบริการ Managed IT Service เพื่อเข้ามาช่วยวางระบบ พร้อมทั้งดูแลให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เรามาดูกันว่า บริการนี้คืออะไร และจะเข้ามาช่วยแบ่งเบาภาระให้กับแผนก IT ขององค์กรยุคดิจิทัลได้อย่างไรบ้าง

บริการ Managed IT Service คืออะไร?

บริการ Managed IT Service คือ บริการรับวางระบบและดูแลด้าน IT โดยผู้เชี่ยวชาญ ที่จะเข้ามาช่วยทำหน้าที่บริหารจัดการด้าน IT ให้คุณอย่างครบวงจร ราวกับได้ยกระบบ IT ให้มืออาชีพช่วยดูแล โดยหลัก ๆ แล้วจะทำหน้าที่ดูแลครอบคลุมโครงสร้างพื้นฐานทั้งหมดของระบบ จบทุกปัญหาที่ซับซ้อน และองค์กรก็ไม่ต้องว่าจ้างผู้ให้บริการหลายราย

รับวางระบบ IT Infrastructure Network Security

บริการ Managed IT Service ครบวงจร ให้บริการด้าน IT ดังต่อไปนี้

IT Infrastructure

บริการให้คำปรึกษา ออกแบบ และวางระบบโครงสร้างพื้นฐานด้าน IT ทั้งหมดขององค์กร ครอบคลุมทั้งการทำห้อง Data Centr, วางระบบ Server, ติดตั้งอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ และการเดินสายตามจุดต่าง ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้งาน

IT Network

บริการวางระบบ Network ครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งระบบใหม่หรือการปรับปรุงระบบเดิม จากผู้เชี่ยวชาญด้านระบบ Network โดยเฉพาะ ให้อุปกรณ์และซอฟต์แวร์ต่าง ๆ ทำงานได้ดีอยู่เสมอ

IT Security

บริการวางระบบ IT Security เพื่อยกระดับความปลอดภัย ป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ที่อาจทำให้ข้อมูลในองค์กรรั่วไหล จนนำไปสู่ความเสียหายที่ไม่อาจประเมินค่าได้

Application

บริการรับออกแบบและพัฒนาโปรแกรมหรือแอปพลิเคชัน ตามความต้องการขององค์กร พร้อมคอยตรวจสอบและปรับปรุง ให้สามารถทำงานได้ดีอยู่เสมอ ช่วยสร้างความได้เปรียบให้ธุรกิจ

ซึ่งในการที่จะเลือกใช้บริการ Managed IT Service นั้น องค์กรควรเลือกบริษัทที่มีบริการแบบครบวงจร ครอบคลุมทุกโครงสร้างพื้นฐานอย่างที่ได้แนะนำไปข้างต้นนี้ เพื่อช่วยเพิ่มความสะดวก ประหยัดต้นทุน และประหยัดเวลา และที่สำคัญที่สุดก็คือ ควรเลือกผู้ให้บริการที่เข้าใจถึงความหลากหลาย และสามารถออกแบบโซลูชันได้ตรงกับความต้องการของแต่ละธุรกิจโดยเฉพาะ จะช่วยให้คุณได้รับการบริการที่ตอบโจทย์ และองค์กรได้ประโยชน์มากที่สุด

 

หากองค์กรใดที่กำลังมองหา Partner ที่มีประสบการณ์ เพื่อเข้ามาช่วยยกระดับงานด้าน IT ให้เหนือชั้น สามารถปรึกษา Konica Minolta ได้เลย เราคือผู้ให้บริการ Managed IT Service ครบวงจร ครอบคลุมทั้งงานวางระบบ IT Infrastructure, Network, Security และการพัฒนาแอปพลิเคชัน มีครบทุกโซลูชันด้าน IT ที่คุณมองหา ปรับแต่งได้ตามความต้องการของธุรกิจ พร้อมผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่มีประสบการณ์มายาวนาน คอยดูแล ให้คำปรึกษา และแก้ปัญหาให้คุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ปรึกษาเราได้เลย โทร. 02-029-7000

 

  1. แหล่งที่มา:
    1. What is digital transformation?