บริการ IT Outsource ทางเลือกที่ตอบครบทุกความต้องการของธุรกิจ

เพิ่มศักยภาพให้องค์กร ด้วยบริการ IT Outsource

    เมื่อการหาพนักงาน IT ประจำเป็นเรื่องยากในยุคนี้ การใช้บริการ IT Outsource ที่มาพร้อมกับความเชี่ยวชาญ จึงกลายมาเป็นคำตอบขององค์กรส่วนใหญ่ในปัจจุบัน หากองค์กรใดที่สนใจโซลูชันนี้ และกำลังหาข้อมูลเปรียบเทียบว่า บริการ IT Outsource นั้นคุ้มค่ากว่าการจ้างพนักงานประจำอย่างไร เราสรุปไว้ให้ครบแล้วที่นี่ 

ปัญหาการขาดแคลนแรงงาน: อุปสรรคที่ทำให้องค์กรยากที่จะเติบโต

    เชื่อหรือไม่? ผลการสำรวจจากบริษัท HR Solution อันดับ 1 ของสหรัฐอเมริกา เปิดเผยว่า ปัจจุบันนี้ สายงาน IT คือสายงานที่หาพนักงานยากที่สุดในประเทศไทย! ด้วยเหตุผลที่ว่า ในยุคนี้มีนักศึกษาที่เลือกเรียนสาย IT เพียงปีละไม่ถึง 20,000 คน และจบการศึกษาจริงเพียงปีละ 8,000 คน ซึ่งแน่นอนว่าในจำนวนทั้งหมดนั้น ไม่ใช่ทุกคนที่มีคุณสมบัติตรงกับความต้องการของนายจ้าง จึงทำให้พนักงาน IT กลายเป็นที่ต้องการสูงสำหรับธุรกิจในยุคนี้

    แล้วจะเกิดอะไร หากองค์กรไม่มีพนักงาน IT?

    หากใครที่เข้าใจว่า พนักงาน IT นั้นมีหน้าที่แค่การดูแล บำรุงรักษาและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ บอกเลยว่านั่นเป็นเพียงแค่งานส่วนที่ง่ายที่สุดเท่านั้น เพราะหน้าที่ของพนักงาน IT ที่นอกเหนือจากการดูแลคอมพิวเตอร์ ยังรวมไปถึงการดูแล Hardware และ Software ทั้งหมดในองค์กร ให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังต้องดูแลระบบเครือข่ายให้ปลอดภัย เพื่อป้องกันไม่ให้องค์กรตกอยู่ในอันตรายจาก Cyber Attack ซึ่งหน้าที่เหล่านี้ จำเป็นต้องใช้ผู้ที่มีความรู้เฉพาะทาง มีทักษะการคิดวิเคราะห์และการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าที่รวดเร็ว เพื่อที่ว่าหากเจอปัญหาใด ๆ พนักงานฝ่ายอื่น ๆ ก็ยังสามารถทำงานต่อไปได้ ไม่ให้ธุรกิจต้องสะดุด 

 

IT Outsource ทางเลือกที่ช่วยเพิ่มศักยภาพให้องค์กร

    เมื่อพนักงาน IT มีไม่เพียงพอกับความต้องการ และเป็นตำแหน่งที่ทุกองค์กรขาดไม่ได้ การใช้บริการ IT Outsource จึงกลายมาเป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน เพราะนอกจากปัญหาเรื่องการขาดแคลนแรงงาน ก็ยังมีอีกหนึ่งปัญหาที่สำคัญไม่แพ้กัน นั่นก็คือ การว่าจ้างพนักงานที่มีความเชี่ยวชาญมักจะมาพร้อมกับเรตเงินเดือนที่สูง หรือบางครั้ง เมื่อได้พนักงานมาแล้ว ก็ต้องใช้เวลานานไปกับการเทรน สุดท้ายแล้วเมื่อพนักงานลาออกไป ก็ต้องมานั่งหาพนักงานใหม่อย่างไม่รู้จบ ซึ่งจุดนี้ก็เป็นจุดที่ทำให้ IT Outsource กับพนักงาน IT ประจำแตกต่างกัน 

จากปัญหาเหล่านี้ บริการ IT Outsource จึงสะดวกและคุ้มค่ากว่าในทุกด้าน และสามารถเข้ามาเป็นตัวช่วยแก้ไขปัญหา และเพิ่มศักยภาพให้องค์กร ในยุคที่ทุกสิ่งล้วนขับเคลื่อนไปด้วยเทคโนโลยี 

 

IT Outsource คืออะไร ทำหน้าที่อะไรบ้าง?

บริการ IT Outsource คือบริการด้าน IT จากบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ซึ่งครอบคลุมทั้งการดูแล บำรุงรักษา และแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ด้าน IT อย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นด้าน Hardware, Software, Server หรือ Network ให้บริการโดยบุคลากรหรือทีมงานที่มีประสบการณ์ พร้อมทำงานได้ทันที ไม่ต้องรอรับสมัครงาน และไม่ต้องสอนงานใหม่ทุกครั้ง ที่สำคัญก็คือ ไม่ต้องกังวลเรื่องเงินเดือน โบนัส และสวัสดิการอีกด้วย

บริการ IT Outsource ตอบครบทุกความต้องการด้านดิจิทัล

ข้อดีของการใช้บริการ IT Outsource

 • สามารถเลือกใช้บริการได้ตรงกับความต้องการขององค์กร
 • ให้บริการโดยมืออาชีพ ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน
 • จ่ายครั้งเดียวได้รับบริการที่ครอบคลุม
 • เพิ่มประสิทธิภาพให้องค์กร ด้วยการบริการที่รวดเร็วทันใจ ติดต่อได้ทุกครั้งที่เกิดปัญหา 
 • ลดภาระให้พนักงานฝ่าย IT ในเรื่องการแก้ไขปัญหาจุกจิก หรือการทำงานประเภท Routine
 • ช่วยให้พนักงานฝ่ายอื่น ๆ ทำงานได้อย่างราบรื่น 
 • ได้ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด มีการอัปเดตให้ทันสมัยอยู่เสมอ
 • มีความยืดหยุ่น ปรับเปลี่ยนโซลูชันได้ตามใจ รองรับการเติบโตขององค์กร

หากองค์กรใดที่กำลังมองหาผู้ให้บริการ IT Outsource ที่มีประสบการณ์ มีความเชี่ยวชาญ และพร้อมเริ่มงานได้ทันที สามารถปรึกษา Konica Minolta ได้เลย เรามีบริการให้คำปรึกษาและแก้ไขปัญหาด้าน IT ที่ตอบโจทย์ความต้องการขององค์กรยุคดิจิทัลได้ทุกมิติ เหมาะสำหรับองค์กรที่ยังไม่มีแผนก IT เป็นของตัวเอง, องค์กรที่บุคลากรมีจำนวนจำกัดแต่มีงานล้นมือ, องค์กรที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพด้าน IT  

ปรึกษาเราได้เลย โทร. 02-029-7000 

แหล่งที่มา:

 1. IT Outsourcing: what is it and what are the main benefits for your company?
 2. Top 6 Reasons Why You Should Use IT Outsourcing Services
 3. ไทยขาดแคลนแรงงาน IT หนัก จนต้องนำเข้า ‘พนักงานข้ามชาติ’