ผู้ให้บริการด้าน IT แบบครบวงจร ดีต่อองค์กรอย่างไร?

เหตุผลที่องค์กรควรเลือกผู้ให้บริการ IT One Stop Service

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ทุกวันนี้โลกของเราถูกขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี ไม่ว่าจะเป็นในด้านการใช้ชีวิตประจำวัน การเดินทาง การแพทย์ การศึกษา ความบันเทิง ตลอดจนการทำงาน ที่ล้วนมีเทคโนโลยีเข้ามาเป็นส่วนหนึ่ง แน่นอนว่าสิ่งที่เติบโตตามไปอย่างรวดเร็วก็คือ ระบบ IT ที่ถูกพัฒนาให้มีความซับซ้อนมากขึ้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ซึ่งในขณะเดียวกัน ความซับซ้อนนี้กลับกลายเป็นอุปสรรคใหญ่ ที่ทำให้หลายองค์กรต้องเริ่มมองหา “ผู้ให้บริการด้าน IT” เพื่อให้ธุรกิจสามารถดำเนินต่อไปได้อย่างราบรื่น ชวนรู้จักกับเหตุผลที่องค์กรควรเลือกผู้ให้บริการด้าน IT แบบ One Stop Service ผู้ช่วยคนสำคัญที่จะพาให้องค์กรเติบโตได้อย่างก้าวกระโดด

 

3 การเติบโตของเทคโนโลยี ที่องค์กรยุคใหม่ต้องรู้ทัน!

ในช่วงปี 2022-2023 เป็นช่วงเวลาที่เทคโนโลยีมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง จึงเป็นเรื่องสำคัญที่องค์กรไม่ว่าขนาดเล็กหรือใหญ่ ต้องเร่งทำความเข้าใจเพื่อเตรียมพร้อมรับมือ เพราะเทคโนโลยีเหล่านี้จะเข้ามามีบทบาทสำคัญ ทั้งในด้านการทำงาน และยังช่วยให้องค์กรสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อีกด้วย ในบทความนี้เราได้คัด 3 เทรนด์เทคโนโลยีที่น่าสนใจมาฝากกัน

AI และ ML

เทคโนโลยี AI หรือ ปัญญาประดิษฐ์ ถือว่าเป็นหนึ่งในเทรนด์ที่สร้างความฮือฮาและกลายมาเป็นผู้ช่วยสำคัญในการทำงานของธุรกิจหลากหลายประเภท เมื่อผสมผสานกับ ML หรือ Machine Learning ซึ่งเป็นศาสตร์การเรียนรู้ของ AI ก็ยิ่งเพิ่มความหลักแหลม และทำให้ AI ทำงานได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น

Data Centers and Cloud Computing

อีกหนึ่งเทคโนโลยีน่าจับตา ที่มีแนวโน้มจะเติบโตอย่างรวดเร็วในปี 2023 นี้ เป็นเทคโนโลยีที่จะมาลดข้อจำกัดของการประมวลผลแบบ On Premise ที่ยุ่งยากและซับซ้อน ทั้งยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานได้อีกด้วย

Cyber Security

ต้องบอกว่าถึงแม้เราจะได้ยินเรื่องความปลอดภัยทางไซเบอร์กันอยู่บ่อยครั้ง แต่เรื่องของเทคโนโลยีก็เป็นสิ่งที่พัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง เพราะเมื่อเหล่าผู้ก่อการร้ายทางไซเบอร์พยายามคิดหาวิธีใหม่ ๆ เพื่อเข้ามาเจาะข้อมูลหรือเข้ามาสวมรอย บรรดา Malware เองก็มีการอัปเดตตัวเองอยู่เรื่อย ๆ การพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อช่วยรับมือกับภัยทางไซเบอร์ จึงเป็นสิ่งที่ยังคงดำเนินอย่างต่อเนื่อง เพื่อความปลอดภัยในการดำเนินธุรกิจ

เมื่อลองพิจารณาถึงเทคโนโลยีเหล่านี้ เชื่อว่าหลาย ๆ องค์กรน่าจะเริ่มเกิดความสนใจ และอยากจะนำเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพมาประยุกต์ใช้ เพื่อยกระดับการทำงานในองค์กร แต่แน่นอนว่า การนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาปรับใช้ ต้องมาพร้อมกับความซับซ้อนในช่วงแรก และยังส่งผลให้แผนก IT ต้องรับภาระเพิ่มมากขึ้น ยิ่งองค์กรใดที่ีไม่มีแผนก IT เป็นของตัวเอง ก็ยิ่งเป็นเรื่องยาก

ดังนั้นสิ่งที่จะช่วยได้ ก็คือ “ผู้ให้บริการด้าน IT” ที่จะเข้ามาช่วยดูแลในส่วนนี้ พร้อมช่วยให้บุคลากรไม่ต้องรับภาระหนักจนเกินไป ทั้งยังช่วยให้มีเวลาไปพัฒนาส่วนอื่น ๆ ได้อีกมากมาย

 

ทำไมต้อง “ผู้ให้บริการด้าน IT แบบ One Stop Service”

ผู้ให้บริการด้าน IT คืออะไร?

ผู้ให้บริการด้าน IT หรือ IT Outsource คือ การว่าจ้างบริษัทจากภายนอก ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญ IT แบบเฉพาะด้าน ให้เข้ามาช่วยดูแล หรือให้คำปรึกษาด้าน IT ในองค์กร ซึ่งผู้ให้บริการเหล่านี้ จะสามารถแนะนำโซลูชันหรือเทคโนโลยีที่เหมาะสม และตรงกับเป้าหมายขององค์กร ทั้งยังคอยดูแลการใช้งาน และคอยแก้ไขปัญหาต่าง ๆ เพื่อให้องค์กรสามารถใช้งานได้อย่างราบรื่นมากที่สุด

อย่างไรก็ตาม การใช้บริการจาก IT Outsource หลาย ๆ เจ้าพร้อมกัน ก็อาจมาพร้อมกับความยุ่งยาก เพราะต้องคอยประสานงานกับหลายฝ่าย ทำให้เกิดความซับซ้อนและล่าช้ามากขึ้น ยังไม่รวมถึงเรื่องการชำระค่าใช้จ่ายแยกกันแต่ละเจ้า ที่อาจทำให้ฝ่ายบัญชีต้องปวดหัวไม่ใช่น้อย สุดท้ายแล้วอาจกลายเป็นปัญหาสะสมในระยะยาว

หากองค์กรใดที่กังวลกับปัญหาเหล่านี้ ขอชวนมารู้จักกับ “ผู้ให้บริการด้าน IT แบบ One Stop Service” ที่จะช่วยจบปัญหายุ่งยาก และเปลี่ยนให้งานด้าน IT กลายเป็นเรื่องง่ายกว่าที่เคย

 

ผู้ให้บริการด้าน IT แบบ One Stop Service ครบวงจร

ประโยชน์ของการเลือกผู้ให้บริการ IT แบบ One Stop Service

  • มาพร้อมการบริการที่ครอบคลุม ทั้งการจัดหา การตรวจสอบ การติดตั้ง การดูแล และการแก้ไขปัญหา ครบจบในที่เดียว โดยไม่ต้องไปติดต่อผู้ให้บริการหลายเจ้าให้เสียเวลา
  • มีโซลูชันและเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ หากต้องการอัปเกรดหรือปรับเปลี่ยน ก็สามารถทำได้ทันที เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้อย่างไม่หยุดยั้ง
  • ลดภาระการทำงานที่ยุ่งยากของแผนก IT ให้กลายเป็นหน้าที่ของ IT Outsource แบบ One Stop Service
  • ง่ายต่อการควบคุมค่าใช้จ่าย สามารถตรวจสอบได้ตลอดเวลา

 

เทคนิคเลือก IT Outsource แบบ One Stop Service ที่ใช่

ถึงแม้ว่า IT Outsource แบบ One Stop Service จะมาพร้อมกับข้อดีมากมาย แต่ก็อย่าเพิ่งรีบร้อน! ควรพิจารณาจาก 3 ปัจจัยเลือกผู้ให้บริการ IT ดังต่อไปนี้เสียก่อน

  • เลือกจากประสบการณ์ในการทำงาน หรือพิจารณาจากองค์กรที่เคยร่วมงาน
  • เลือกจากความเชี่ยวชาญ โดยดูว่ามีโซลูชันที่ตอบโจทย์กับองค์กรหรือไม่
  • เลือกจากบริการหลังการขาย เพื่อให้สามารถใช้บริการได้อย่างอุ่นใจในระยะยาว

สำหรับองค์กรใดที่กำลังมองหาผู้ให้บริการด้าน IT แบบ One Stop Service ที่มาพร้อมกับประสบการณ์อันยาวนาน ความเชี่ยวชาญในด้านเทคโนโลยี และบริการหลังการขายอย่างมืออาชีพ Konica Minolta พร้อมให้บริการ! เปลี่ยนความยุ่งยากให้กลายเป็นหน้าที่ของเรา ด้วยหลากหลายโซลูชันและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย พร้อมตอบสนองทุกเป้าหมายขององค์กร
ติดต่อเราตอนนี้ที่ โทร. 02-029-7000

 

แหล่งข้อมูล:

  1. สรุปเทรนด์ไอทีใหม่ และเทคโนโลยีที่ได้ไปต่อในปี 2023 (Part 1)
  2. สรุปเทรนด์เทคโนโลยี ที่ได้ไปต่อในปี 2023 (Part 2)